นักเรียน ผู้ปกครองสามารถตรวจสอบผลการเรียนของนักเรียนได้ด้วยตัวท่านเอง

ตรวจสอบผลการเรียนออนไลน์

ผู้ปกครองสามารถติดตามการเข้าเรียนของบุตรหลานของท่านได้ตลอดเวลา เพียงมีคอมพิวเตอร์ โน้ตบุค แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือที่สามารถต่ออินเตอร์เน็ตได้ โดยทำตามคำแนะนำ

การใช้งานระบบเช็คชื่อออนไลน์(toschool.in/nrp) สำหรับผู้ปกครอง และนักเรียน

Care For All ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน สพม.32

ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน

ประกาศรับสมัครครูอัตราจ้าง
โรงเรียนนางรองพิทยาคมประกาศรับสมัครครูอัตราจ้างชั่วคราว สอนภาษาอังกฤษและภาษาจีน คลิกอ่านรายละเอียด
Image is not available
previous arrow
next arrow
PlayPause
previous arrownext arrow
Shadow
Slider
About The JD Chicagoเกี่ยวกับโรงเรียน

โรงเรียนนางรองพิทยาคมเป็น รร.ขนาดกลาง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 32 ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 137 ม. 12 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มีพื้นที่ ทั้งสิ้น 53 ไร่ 250 ตารางวา เริ่มก่อตั้งวันที่ 10 เมษายน 2528

คำขวัญ ประพฤติดี มีวิชา รักษาวินัย น้ำใจงาม

ปรัชญา คนดี มีวินัย

สีประจำโรงเรียน ขาว ฟ้า

คลิกอ่านต่อ

บริการ&กิจกรรมของเรา

บริการออนไลน์ต่างๆ ที่เราจัดไว้อำนวยความสะดวกให้ครู บุคลากร นักเรียนรวมทั้งผู้ปกครองของนักเรียน สามารถใช้งานตามความต้องการได้จากทุกที่ทุกเวลา^^
เช็คชื่อ ตรวจสอบการเข้าเรียนออนไลน์

เรามีระบบเช็คชื่อออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ซึ่งอำนวยความสะดวกให้คุณครูเช็คชื่อนักเรียนได้ง่ายโดยผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ทุกรูปแบบ และนักเรียนสามารถตรวจสอบข้อมูลหรือความถูกต้องได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย

กรอกและตรวจสอบผลการเรียนออนไลน์

SGS-ระบบรายงานผลการเรียนออนไลน์ อำนวยความสะดวกให้คุณครูและนักเรียนสามารถรายงาน ประมวลผล และตรวจสอบผลการเรียนได้ด้วยตนเอง จากทุกที่ทุกเวลา

คลังรูปภาพและวีดีโอ

แหล่งรวมภาพกิจกรรมและวีดีทัศน์ของโรงเรียน สามารถเข้าชมได้ที่นี่

E-learning

การจัดการเรียนการสอนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะการจัดกิจกรรมแต่ภายในห้องสี่เหลี่ยมเท่านั้น การเรียนรู้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทุกสถานที่ ทุกโอกาสที่อยากเรียน จะเป็นเรื่องดีแค่ไหน หากว่าเราสามารถจัดระบบการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตของผู้เรียน ส่งเสริมคุณลักษณะการใฝ่เรียนของผู้เรียน ให้เขาสามารถเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา...

ระบบออนไลน์

ระบบขออนุญาตไปราชการออนไลน์ ของ สพม.32 และระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน(CareforAll)

Social Network

โรงเรียนมีเฟซบุคและไลน์ออฟฟิชเชียลให้ท่านติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทุกที่ทุกเวลา

  • เช็คชื่อ ตรวจสอบการเข้าเรียนออนไลน์
  • กรอกและตรวจสอบผลการเรียนออนไลน์
  • คลังรูปภาพและวีดีโอ
  • E-learning
  • ระบบออนไลน์
  • Social Network
No Video Available

ติดตามความเคลื่อนไหวของเรา

ชมวีดีทัศน์กิจกรรมของพวกเราได้ที่นี่

About the moment

ประวัติโรงเรียนนางรองพิทยาคม

โรงเรียนนางรองพิทยาคมเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำอำเภอแห่งที่ 2 ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 12 บ้านหนองงิ้วหนองไทร ตำบลนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ โรงเรียนนางรองพิทยาคมได้รับการประกาศจัดตั้งเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2528 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายชวน หลีกภัย) ทั้งนี้เนื่องจากอธิบดีกรมสามัญศึกษา (ดร.เอกวิทย์ ณ ถลาง) ได้มาตรวจเยี่ยมโรงเรียนในจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2527 และได้มีโอกาสไปเยี่ยมโรงเรียนนางรองด้วย ได้ทราบว่าโรงเรียนนางรองมีบริเวณแคบ เป็นการไม่สะดวกในการจัดการบริหารโรงเรียนให้ได้ผลดีเท่าที่ควร จึงให้ผู้อำนวยการโรงเรียนนางรอง (นายพีรพันธ์ ฉกรรฉ์ศิลป์) ได้ดำเนินการจัดหาสถานที่ในเขตตัวอำเภอนางรองที่มีขนาดกว้างขวางพอที่จะจัดตั้งโรงเรียนมัธยมศึกษาขึ้นอีกแห่งหนึ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองได้ดำเนินการติดต่อทางอำเภอนางรองและขอใช้ที่สาธารณะประโยชน์ “ทุ่งดอนแต้ว” ซึ่งมีเนื้อที่ 1,965 ไร่ แต่ขอใช้ 200 ไร่ ทางอำเภอและสภาตำบลนางรอง ไม่ขัดข้อง และได้ดำเนินการตามขั้นตอนเรื่อยมา แต่ปรากฏว่าพื้นที่ดินสาธารณะประโยชน์ แปลงนี้ถูกราษฎรบุกรุกเข้าไปทำประโยชน์แล้ว จึงได้ขอร้องให้ผู้เข้าไปใช้ประโยชน์ออกจากพื้นที่ ในช่วงแรกนี้ราษฎรยอมบริจาคพื้นที่เพียง 4 ราย เป็นเนื้อที่ 50 ไร่ ต่อมาเมื่อ พ.ศ. 2536 คณะครูอาจารย์โรงเรียนได้บริจาคเงินจัดซื้อที่ดินด้านหลังโรงเรียนเพิ่มอีกจำนวน 3 ไร่ 250 ตารางวา รวมเป็นเนื้อที่ทั้งสิ้น 53 ไร่ 250 ตารางวา

โรงเรียนนางรองพิทยาคมเปิดสอนครั้งแรกในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2528 โดยได้รับความอนุเคราะห์จากพระครูพิทักษ์ ชินวงศ์ เจ้าอาวาสวัดกลางนางรอง อำเภอนางรอง ให้ใช้โรงเรียนปริยัติธรรมศาลาร่วมใจและศาลาเพียวพงศ์ เป็นสถานที่เรียน มีนายพีรพันธ์ ฉกรรจ์ศิลป์ผู้อำนวยโรงเรียนนางรอง เป็นผู้รักษาการในตำแหน่งครูใหญ่โรงเรียนนางรองพิทยาคม อีกตำแหน่งด้วย การจัดการเรียน การสอนในโรงเรียนจึงดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย ครั้งแรกมีนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 2 ห้องเรียน 80 คน

ต่อมากรมสามัญได้แต่งตั้ง นายชอบ บาลโสง อาจารย์ใหญ่โรงเรียนโนนเจริญพิทยาคมมา รักษาการในตำแหน่งครูใหญ่แทน นายพีรพันธ์ ฉกรรจ์-ศิลป์ นายชอบ บาลโสง ได้มาปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2528 เมื่อสร้างอาคารเรียนชั่วคราวและบ้านพักครู เสร็จแล้วจึงได้ย้ายมาใช้สถานที่ใหม่ตั้งแต่ วันที่ 5 พฤษภาคม 2529 หลังจากได้สร้างอาคารเรียนถาวรแบบ 208 ล แล้ว ได้เริ่มใช้อาคารเรียนถาวรตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2530 ต่อมา นายสุรศักดิ์ ศรีสว่างรัตน์ อาจารย์ใหญ่โรงเรียนตูมใหญ่วิทยา ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งอาจารย์ใหญ่โรงเรียนนางรองพิทยาคม ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2532 เป็นอาจารย์ใหญ่โรงเรียนนางรองพิทยาคมคนที่ 3 และวันที่ 2 พฤศจิกายน 2535 นายวิฑูรย์ เชาว์ศิริ อาจารย์ใหญ่โรงเรียนบ้านบุวิทยา-สรรค์ ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นคนที่ 4 และในวันที่ 19 มกราคม 2540 นายประจวบ วงสีสา ผู้อำนวยการโรงเรียนพลับพลาชัยพิทยาคมได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคมเป็นคนที่ 5 และในวันที่ 29 มกราคม 2543 นายไกรลาศ กุลวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองแกพิทยาคม ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นคนที่ 6 จนถึงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2546 นายพนม เพชรจำเริญสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนพิมพ์รัฐประชาสรรค์ ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นคนที่ 7 จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2551 ได้เกษียณอายุราชการ และในวันที่ 7 ตุลาคม 2551 นายสรายุทธ เสลารักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนร่มเกล้าบุรีรัมย์ ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นคนที่ 8 จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2554 นายสันติ สุยโพธิ์น้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยเจริญวิทยา ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม คนที่ 9 จนถึง 30 กันยายน 2558 นายเหมือน รักสนาม ได้ย้ายมาจากโรงเรียนเมืองโพธิ์ชัยพิทยาคม มาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนคนที่ 10 จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2561

ปัจจุบัน นายสุรธี เครือบคนโท ได้ย้ายมากจากโรงเรียนถนนหักพิทยาคม ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนคนที่ 11 จนถึงปัจจุบัน

วิสัยทัศน์ พันธกิจ

วิสัยทัศน์

โรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นสถานศึกษาที่มีคุณภาพ นักเรียนเป็นคนดี มีคุณธรรม สามารถใช้เทคโนโลยี และภาษาเพื่อการเรียนรู้สู่สากล น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เป็นแนวทางในการดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข โดยยึดมั่นในการปกครองตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

พันธกิจ

1. จัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษา
2. สร้างเสริมบรรยากาศภายในโรงเรียนให้เอื้อต่อการเรียนรู้
3. สร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรม เพื่อให้สามารถดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข
4. ส่งเสริมพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถตามมาตรฐานวิชาชีพครู
5. พัฒนาระบบบริหารจัดการองค์กรให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

อักษรย่อ

"น.ร.พ."

ตราประจำโรงเรียน

About the moment

ตรงกลางเป็นอักษรย่อชื่อโรงเรียน “น.ร.พ.” ทรงพุทธคธา มีดอกบัวรองรับใต้ดอกบัวมีคติธรรม ประจำโรงเรียน“ธมฺมจารีสุขํเสติ”แปลว่าผู้ประพฤติธรรมย่อมเป็นสุขเหนือสุดเป็นรูปรัศมีครอบอยู่หมายความว่า “ความเป็นผู้มีคุณธรรมนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าและความมีปัญญา (สะอาดสงบสว่าง)”

อัตลักษณ์ของโรงเรียน

"มีวินัย น้ำใจงาม"

เอกลักษณ์ของโรงเรียน

"บรรยากาศดี มีสุนทรียภาพ"

คำขวัญ

"ประพฤติดี มีวิชา รักษาวินัย น้ำใจงาม"

นักเรียนที่ประพฤติดี มีมารยาท รู้จักปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามกาลเทศะ นอกจากจะเป็นศรีสง่าต่อตนเองแล้ว ยังสร้างความศรัทธาให้แก่ผู้ที่พบเห็นอีกด้วย นักเรียนที่ตั้งใจเรียนดีมีความวิริยะอุตสาหะ ศึกษาหา ความรู้อยู่เป็นนิจ จะเป็นผู้มีวิชา รอบรู้ และสามารถใช้ความรู้ที่ตนศึกษามาเป็นเครื่องนำทางให้ตนเองประสบความสำเร็จในการศึกษา และสามารถนำความรู้ไปประกอบวิชาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ การรักษาวินัย สังเกตได้จากการแต่งกายถูกต้องตามระเบียบ ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์และระเบียบข้อบังคับที่ทางโรงเรียนกำหนด เคารพเชื่อฟังบิดา มารดา ครู ผู้ที่ได้รับการอบรมบ่มนิสัยมาดี จะเป็นผู้รักษาวินัยในตนเอง ย่อมเป็นผู้เจริญ มีความรับผิดชอบ และสามารถช่วยเหลือสังคมที่เขาเป็นสมาชิกอยู่ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นด้วย น้ำใจวัดได้ที่การกระทำ เช่น การเสียสละ มีเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์ การไม่นิ่งดูดายในสิ่งที่ตนจะเอื้อประโยชน์ได้ อีกทั้งมีความโอบอ้อมอารี ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ การให้ความร่วมมือกับสถาบันของตนเอง

ปรัชญาของโรงเรียน

"คนดี มีวินัย"

คนดี เป็นคนที่มีคุณธรรม มีศีลธรรม มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบมีความขยันหมั่นเพียร รู้จักคุณค่าของการประหยัด มีความสุจริต มีจิตใจเป็นประชาธิปไตย มีการยกย่องคุณธรรมความดีของบุคคลมากกว่าเงินตราและฐานันดรศักดิ์ มีความคิดรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

คนดี ย่อมคิดดี พูดดี ทำดี คือ พูด คิด และทำในสิ่งที่ไม่ทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน ฉะนั้นคนดีต้องปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ กฎและกติกาของสังคม มีความรับผิดชอบ เคารพในเหตุผล เชื่อฟังบิดามารดา ครู ผู้ปกครอง รู้จักเกรงใจ มีมานะ ขยันหมั่นเพียร สามารถพึ่งตนเองได้ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รู้จักประหยัด มีเมตตา กรุณา รู้จักการเสียสละและกล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง ซึ่งแสดงออกถึงการเป็นผู้มีวินัยในตนเอง นักเรียนทุกคนต้องปฏิบัติตนให้เป็นคนมีวินัยตามปรัชญาของโรงเรียน

คติธรรมของโรงเรียน

"ธมฺมจารีสุขํเสติ ผู้ประพฤติธรรมย่อมเป็นสุข"

คนเราเกิดมาเราย่อมมีกรรมเป็นมรดกด้วยกันทุกคน และทุกคนต้องอยู่ในกฎแห่งกรรมคือทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่วจึงมีสุขบ้างทุกข์บ้างคละปนกันไป แต่สุขหรือทุกข์ที่เราเป็นผู้ทำไว้นั่นเองจึงไม่ต้องโทษใครเราเป็นผู้ทำเราควรเป็นผู้รับในชีวิตของคนเราต้องการความสุขด้วยกันทั้งนั้น และทางที่จะให้ชีวิตเราพบสุขมากกว่าทุกข์นั้นมีจริงคือ การประพฤติธรรม การปฏิบัติธรรม การปฏิบัติชอบและปฏิบัติตรงโดยการสำรวมกาย สำรวมวาจา และสำรวมใจ ให้ประพฤติแต่ในทางที่ดีที่ชอบ ไม่ประพฤติในสิ่งที่ทำให้ตนเอง และผู้อื่นเดือดร้อน ก็จะนำความสุขมาสู่ตนเอง และผู้อื่น

สีประจำโรงเรียน

"ขาว ฟ้า"

สีขาว เป็นสีซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของศาสนาหมายถึงความสะอาดบริสุทธิ์และยุติธรรม

สีฟ้า เป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุขความรู้แจ้งความมีปัญญา

เมื่อนำสีมารวมกันมีความหมายว่าสะอาดสงบสว่าง

ประวัติโรงเรียนนางรองพิทยาคม

คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา

ฝ่ายบริหาร

team-img

นายสุรธี เครือบคนโท

ผู้อำนวยการสถานศึกษา/ผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ
team-img

นายดิษฐวัฒน์ สิงหภิวัฒน์

รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไป/รองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ
team-img

นายอายุปข่าน สยามประโคน

รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารวิชาการ/รองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ
team-img

นางอรพิน ขุนเพ็ง

รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานบุคคลและงบประมาณ/รองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsum.

เนื้อหาอื่นๆ...

Posttoday.com : Breaking News

20 กันยายน 2562

Kroobannok Education News

19 กันยายน 2562

Posttoday.com : ไอที

08 สิงหาคม 2562